Danh sách Blog của Tôi

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Thịt kho 25.000 VNĐ/ phần


Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị1.Thịt ba chỉ(thịt rọi) loại ngon: 300-400gram 2.Hành, tỏi khô: 5 củ bóc vỏ đập dập băm nhỏ. 3. Nước mắm ngon, 3 thìa cafe đường1 bát con nước dừa tươi, 1 chút nước màu dừa. 4. Cam sành : 1 quả 5.Rau mùi

Chế biến


  1. Thịt rửa sạch cho vào nồi nước sôi , để nhỏ lửa khoảng 5′, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh …rồi thái miếng. Ứơp thịt với đường mang ra chỗ có gió phơi khoảng 30′-1h(hoặc để ngăn mát tủ lạnh).

  2. Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt đã ướp đường vào xào săn, tiếp theo là nước mắm, nước màu và cuối cùng là nước dừa tươi, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Đảo thịt cho săn là được(miếng thịt săn, phần mỡ trong ăn không còn vị ngấy mà hơi sần sật).Cam sành nạo bớt phần vỏ xanh bên ngoài cắt miếng(giữ lại chút phần tinh dầu vỏ cam nhé). Khi ăn gắp 1 miếng thịt+1 miếng cam+1 chút rau mùi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét