Danh sách Blog của Tôi

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Thịt kho măng 25.000VNĐ /phần

Nguyên liệu

200 g thịt đùi gọ, ít mỡ, cắt que
200 g măng vàng, cắt que
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
¼ trái ớt sừng, cắt miếng mỏng
2 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh - Thịt kho
¼ muỗng cà phê tiêu xay
2 muỗng canh dầu ăn
1,5 chén nước
Hướng dẫn nhanh

Măng phải luộc qua nước sôi để cho măng bớt mùi hăng, vị đắng và chua. Cũng không nên luộc măng quá mềm nhũn, măng sẽ không giòn, mất ngon.

Thực hiện

1. Luộc sơ thịt heo, măng vàng. Vớt ra để ráo nước.
2. Để thịt heo, măng vàng, tỏi bằm, dầu ăn vào nồi ướp 15 phút với gói Knorr gia vị hoàn chỉnh - thịt kho.
3. Bắt nồi lên bếp, đun to lửa cho sôi vài phút để gia vị ngấm vào thịt.
4. Thêm nước vào nồi, đậy nắp, giảm lửa nhỏ và kho khoảng 25 phút cho thịt mềm là được.
5.Thêm ớt, hành lá và tiêu xay vào nồi. Dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét